028 222 40 555
028 6293 3393

Tin tức

Phóng Sự Nha Khoa Thái TổPhục hình tháo lắp

Phục hình tháo lắp

Phục hình tháo lắp (PHTL) như tên gọi là những loại răng giả mà người mang có thể tự tháo ra hàng ngày. Ưu điểm cùa những loại phục hình này là rẻ tiền hơn, thực hiện nhanh và đơn giản so với các loại phục hình cố định, khi thực hiện không phải mài…

Phục hình tháo lắp (PHTL) như tên gọi là những loại răng giả mà người mang có thể tự tháo ra hàng ngày. Ưu điểm cùa những loại phục hình này là rẻ tiền hơn, thực hiện nhanh và đơn giản so với các loại phục hình cố định, khi thực hiện không phải mài răng, việc giữ vệ sinh cũng dễ dàng hơn.

Các khuyết điểm của PHTL là cồng kềnh, nhai thức ăn không tốt bằng các loại phục hình cố định tuy nhiên do nó cũng có một số ưu điểm như đã nêu trên nên nó vẫn còn được sử dụng trong giai đoạn hiện nay.

Một số loại PHTL thường dùng:

1. HÀM NHỰA ACRYLIC:

a- Bán hàm

Sử dụng thay thế một số ít răng mất hoặc làm hàm tạm chờ lành thương khi mới nhổ răng hoặc mới cắm implant.

b- Toàn hàm

Sử dụng trong trường hợp mất hết răng (có thể ở một hoặc cả hai hàm)

2. HÀM KHUNG:


Trước hết, đúc một khung kim loại rồi lắp các răng (nhựa, sứ, composite…) lên khung. Loại hàm này thực hiện chức năng ăn, nhai, nói… tốt hơn bán hàm nhựa đơn thuần. Hàm khung dưới và khung trên.

3. HÀM NHỰA DẺO (ĐÀN HỒI)


Nền hàm được làm bằng một loại nhựa có tính đàn hồi (BIOSOFT, VALPLAST…) nên không cần dùng móc kim loại, có tính thẩm mỹ khá cao nhưng kém bền hơn nhựa acrylic và khó giữ vệ sinh hơn.

Trong một số trường hợp, có thể kết hợp giữa khung kim loại và nhựa dẻo để tận dụng ưu thế của cả hai loại này.