028 222 40 555
028 6293 3393

Tin tức

Phóng Sự Nha Khoa Thái TổKhoe của bằng… răng

Khoe của bằng… răng

Mốt đính đá quý vào răng đang được không ít người coi đó là tiêu chí cho sự “sành điệu”, “đẳng cấp” và “chịu chơi”. Ngày nay việc sở hữu một hàm răng trắng, đều, khỏe, đẹp nụ cười xinh… với nhiều người là chưa đủ. Nhiều bạn trẻ còn muốn tạo ra một cái…

Mốt đính đá quý vào răng đang được không ít người coi đó là tiêu chí cho sự “sành điệu”, “đẳng cấp” và “chịu chơi”.

Ngày nay việc sở hữu một hàm răng trắng, đều, khỏe, đẹp nụ cười xinh… với nhiều người là chưa đủ. Nhiều bạn trẻ còn muốn tạo ra một cái gì đó óng ánh, khác biệt, gây chú ý trong nụ cười. Mốt đính đá quý vào răng đang được không ít người coi đó là tiêu chí cho sự “sành điệu”, “đẳng cấp” và “chịu chơi”. Họ sẵn sàng bỏ ra cả chục triệu đồng chỉ để làm sao có nụ cười nổi bật giữa đám đông. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được nguy cơ tổn thương, “mua bệnh” cho răng từ kiểu chịu chơi này.

Đeo kim cương, đắp răng khểnh để… khoe giàu?

Những băng rôn, baner quảng cáo của các phòng khám nha khoa về dịch vụ đính đá vào răng không thiếu lời hoa mỹ kiểu như “chỉ cần 15 phút để thay đổi”, “sự khéo léo của nha sỹ trong một thời gian nhất định nụ cười của bạn hoàn toàn khác lạ và thật đặc biệt”. Dịch vụ này đang được nhiều thanh niên, người có điều kiện coi là “mốt”!.

Theo tìm hiểu của chúng tôi về dịch vụ này, khách hàng có thể tùy chọn gắn đá nha khoa hoặc đá tự nhiên. Tuy vậy, chủ yếu khách hàng đều chọn gắn đá tự nhiên và đều là đá quý. Họ không những muốn “trang trí” cho hàm răng mà còn muốn khoe đẳng cấp của người sở hữu.

Để “thực mục sở thị” cái gọi là “tạo nên nụ cười khác lạ và thật đặc biệt”, tôi theo chân đến tận các phòng khám nha khoa để nghe tư vấn về phương pháp đính đá và đắp răng khểnh. Theo lời bác sỹ tại phòng khám răng đầu tiên các bác sỹ sẽ khoan một xoang trên bề mặt răng tương đương với đường kính của viên đá, rồi dùng một chất trám răng chuyên dụng để gắn kết viên kim cương vào bề mặt răng.

Với đá giả, răng của bạn chỉ cần làm sạch, không cần tạo xoang, chỉ mất 15 phút cho “nụ cười tỏa sáng”. Việc cuối cùng là đánh bóng xung quanh vị trí răng vừa mới gắn, nhằm tạo ra bề mặt nhẵn, bóng. Ngoài dịch vụ đính kim cương, đá quý, các phòng khám còn có thể trồng thêm chiếc răng khểnh giả, sau đó đính kim cương hoặc đá quý lên chiếc răng giả này.

Theo chuyên môn về răng hàm mặt, hàm răng khỏe là hàm răng không bị các bệnh về tổ chức cứng của răng cũng như các bệnh về tổ chức vùng quanh răng. Một hàm răng được coi là đẹp có rất nhiều tiêu chí chuyên môn nhưng chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản răng đẹp là hàm răng tự nhiên được sắp xếp đều đặn.

Nếu gắn đá theo đúng kỹ thuật và vệ sinh răng miệng tốt sẽ không bị thức ăn mắc bám gây sâu răng. Tuy nhiên, nếu gắn đá không đúng kỹ thuật, lỗ khoan răng không được gắn kín hoặc cement dán bị bong thì có thể gây sâu răng hoặc bong rơi đá. Đặc biệt, nếu kỹ thuật khoan không đúng như là quá sâu hoặc làm nóng răng khi khoan, răng có thể bị ê buốt. Những chiếc răng đã bị khoan để gắn đá, khi đá bị bong hoặc không muốn gắn nữa, lỗ răng bị khoan phải được hàn lại.