028 222 40 555
028 6293 3393

Tin tức

Phóng Sự Nha Khoa Thái TổGiải pháp tối ưu điều trị mất răng

Giải pháp tối ưu điều trị mất răng

Mất răng và hàm răng giả lỏng lẻo làm cho nhiều người phải đứng bên lề và nhìn cuộc đời trôi qua. Tuy nhiên, các kế hoạch điều trị hiện đại ngày nay có thể thay thế tất cả mọi trường hợp từ mất răng đơn giản đến mất răng toàn bộ. Hãy hỏi nha…

Mất răng và hàm răng giả lỏng lẻo làm cho nhiều người phải đứng bên lề và nhìn cuộc đời trôi qua. Tuy nhiên, các kế hoạch điều trị hiện đại ngày nay có thể thay thế tất cả mọi trường hợp từ mất răng đơn giản đến mất răng toàn bộ. Hãy hỏi nha sĩ và chuyên gia của bạn về sự khác biệt về các lựa chọn cấy ghép Implant cho bạn. Đừng để tháng ngày trôi qua và bỏ lỡ cơ hội để thực hiện bước đầu tiên trong việc phục hồi lại sự tự tin và nụ cười của bạn.

Chấm dứt ngay việc tiêu xương (làm bạn già trước tuổi).
Mất 1 hay nhiều răng sẽ bắt đầu chuỗi sự kiện ảnh hưởng đến sức khỏe và thẩm mỹ . Điều dễ nhận thấy nhất là khoảng trống trong nụ cười của bạn. Ít nhận thấy hơn là sự ảnh hưởng đến việc ăn nhai do thiếu răng. Bên cạnh những vấn đề này còn tiềm ẩn một vấn đề khác lớn hơn , đó là sự tiêu xương.
Xương hàm của bạn cần hoạt động ăn nhai của răng để kích thích và giữ được sự khỏe mạnh. Nếu không, nó sẽ khởi đầu cho tình trạng teo đi của xương cũng giống như sự teo cơ xảy ra ở những cơ không sử dụng đến như trong trường hợp xương bị gãy làm teo những cơ nâng đỡ cho chúng. Không có sự nâng đỡ của răng và xương mặt, khuôn mặt của bạn sẽ già trước tuổi. Tin tốt là nếu chúng ta thay thế những răng đó bằng Implant sẽ giúp ngăn ngừa sự tiêu xương.

Điều trị cổ điển cho việc thay thế răng mất như cầu, mão, hàm giả bán phần hay toàn phần giúp giải quyết tạm thời vấn đề thẩm mỹ gây ra do mất răng nhưng không giúp cho việc ngăn ngừa sự mất xương. Cầu mão răng đòi hỏi phải mài hai hay nhiều răng để nâng đỡ cho cầu răng, gây ra nguy cơ sâu răng và những thất bại về chữa tủy. Nếu những răng bị mài này hư, những răng khác sẽ tiếp tục bị mài để nâng đỡ phục hình, trong khi đó xương nằm dưới cầu răng vẫn tiếp tục tiêu đi.

Với Implant, những răng mạnh khỏe sẽ được bảo tồn nguyên vẹn. Implant cũng giống như những răng khỏe mạnh, cũng truyền lực nhai xuống xương hàm và giúp ngăn ngừa sự mất xương. Điều này lý giải tại sao nhưng tổ chức nha khoa hàng đầu thế giới hiện nay xem Implant như là tiêu chuẩn cho việc thay thế các răng đã mất.
Ai có thể được cấy ghép Implant?
Cấy ghép Implant có thể được thực hiện cho hầu hết những người trưởng thành có tình trạng sức khỏe bình thường. Thường Implant không được chỉ định cho thanh thiếu niên cho đến khi thể chất của chúng phát triển đầy đủ. Những tình trạng bệnh tật của cơ thể có thể ảnh hưởng đến việc cấy ghép Implant, do đó cần phải tham vấn Bác sĩ đang điều trị cho bạn trước khi bắt đầu cấy ghép Implant.
Mỗi bệnh nhân là 1 cá thể riêng biệt và kết quả điều trị có thể khác nhau. Chỉ có những nhà lâm sàng đã được huấn luyện mới có thể quyết định được kế hoạch điều trị cho bạn. Hãy hỏi về những lợi ích cũng như những nguy cơ để biết được việc cấy ghép Implant có phù hợp với bạn không.
Tóm tắt lịch sử Implant nha khoa
Ngay cả những nền văn minh sớm nhất cũng nhận biết được những lợi ích của việc thay thế răng đã mất, những nhà khảo cổ học đã tìm thấy những sọ người cổ trong đó có những răng được thay thế bởi các vật liệu như sắt đúc và các mảnh vỏ sò được điêu khắc. Cho dù là những phương pháp và vật liệu sơ khai, một số những Implant ban đầu này đã có sự tiếp hợp với xương thật sự. Sự tiếp hợp này được gọi là sự tiếp hợp xương và cần thiết để việc cấy ghép Implant thành công.
Implant nha khoa bằng Titanium đã được sử dụng vào những năm thập niên 1970. Titanium cho thấy những ưu điểm do nhẹ và cứng chắc và không bị thải hồi bởi cơ thể ( tương hợp sinh học). Đây là kim loại thường được dùng trong việc thay thế các khớp xương cũng như Implant nha khoa. Cấy ghép Implant nha khoa có tỷ lệ thành công cao nhất khi so với bất kỳ 1 phẫu thuật cấy ghép nào.
Implant nha khoa ngày nay
Hầu hết các Implant nha khoa hiện đại là những thiết bị chính xác, với nhiều thiết kế khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng. Loại thường được dùng nhất là loại Implant dạng xoắn ốc giúp cố định vào xương hàm và nâng đỡ phục hình cầu mão bên trên. Sau khi phục hồi hoàn chỉnh, bạn sẽ khó phân biệt chúng với những răng xung quanh.
Implant nha khoa giúp bạn có thể ăn những gì bạn thích.
Implant nha khoa là phương cách duy nhất giúp ngăn ngừa sự tiêu xương sau khi răng thật bị mất.
Các nghiên cứu cho thấy phục hình trên implant giúp gia tăng sự hài lòng của bệnh nhân.
Thay thế 1 răng đơn lẻ
Implant có thể thay thế hầu hết các răng bị mất. Nếu xương vùng mất răng bị tiêu nhiều, bác sĩ sẽ thực hiện thủ thuật tái tạo xương trước khi cấy ghép Implant.
Implant được đặt vào xương bên dưới mô nướu. Một mão răng giả tạm thời có thể được gắn vào Implant cho đến khi giai đoạn lành thương hoàn tất.
Sau khi lành thương, một mão răng sứ vĩnh viễn sẽ được gắn vào Implant thay thế hoàn hảo cho răng bị mất trong khi các răng bên cạnh vẫn còn nguyên vẹn và không bị tiêu xương
Thay thế nhiều răng
Implant cũng được sử dụng để thay thế nhiều răng bị mất, hạn chế việc phải mài các răng kế bên để làm trụ nâng đỡ như trong phục hình cầu mão răng cổ điển.
Implant cũng được đặt trong xương và nằm bên dưới mô nướu, sau đó bác sĩ sẽ đợi cho sự lành thương hòan tất và sẽ phục hình mão răng dực trên sự nâng đỡ của các Implant.
Phục hình tháo lắp trên Implant.
Nếu tất cả răng trên hàm dưới của bạn bị mất, 5 Implant có thể nâng đỡ toàn bộ hàm giả hàm dưới cho bạn.
Nếu tất cả răng trên hàm trên của bạn bị mất, 6 Implant hoặc hơn có thể nâng đỡ toàn bộ hàm giả hàm trên cho bạn.
Phục hình cố định nâng đỡ trên Implant
Nếu bạn mất toàn bộ răng hàm trên hoặc hàm dưới, phục hình cầu răng cố định có thể gắn trực tiếp trên các Implant. Số lượng Implant được quyết định tùy theo từng trường hợp cụ thể.
Implant giúp hàm giả vững ổn
Nếu tất cả răng hàm dưới của bạn bị mất, 2 hay 4 Implant có thể được sử dụng để giúp hàm giả của bạn vững ổn.