028 222 40 555
028 6293 3393

Tin tức

Phóng Sự Nha Khoa Thái TổGhép nướu trong nha khoa

Ghép nướu trong nha khoa

Ghép nướu là phẫu thuật được áp dụng trong việc phòng ngừa cho chứng bệnh tuột nướu và đồng thời nhằm mục đích cho việc chỉnh đổi và cải tiến lại nướu răng, tái tạo trạng thái bình thường tương quan giữa răng và lợi. Tuột nướu răng coi như là một bệnh khá nghiêm…

Ghép nướu là phẫu thuật được áp dụng trong việc phòng ngừa cho chứng bệnh tuột nướu và đồng thời nhằm mục đích cho việc chỉnh đổi và cải tiến lại nướu răng, tái tạo trạng thái bình thường tương quan giữa răng và lợi.

Tuột nướu răng coi như là một bệnh khá nghiêm trọng, bệnh diễn tiến không gây đau đớn nên bệnh nhân ít nhận thức được. Dần rồi nướu bị trụt xuống tách rời khỏi răng và xương bị tiêu hủy, chân răng sẽ lộ lên, răng sẽ lung lay ngã theo nhiều hướng, làm xáo trộn khớp cắn cuối cùng rồi dẫn đến tình trạng rụng răng.

Nguyên nhân làm cho nướu teo rút khổi chân răng xẩy ra qua nhiều trường hợp khác nhau, trong đó nguyên nhân chính là do việc đánh răng quá mạnh và không đúng cách và cũng mang ảnh hưởng của bẩm sinh nguyên thủy từ sự thiếu hụt của tế bào da (attached gingiva) chung quanh chân răng.

Việc chữa trị bệnh viêm răng sẽ không sữa đổi được mức độ tuột của nướu, nhưng nha sĩ có thể áp dụng phẫu thuật Ghép Nướu để chỉnh đổi sự tương quan giữa răng và lợi và nhằm đem lại sự sạch sẽ và khỏe mạnh cho răng miệng, đồng thời cũng giúp bảo tồn vẻ thẩm mỹ của nụ cười.

Phẫu Thuật Nướu:

– Nướu bị lộ, tính cân đối của nướu và màu sắc của nướu tác động đến nụ cười của bạn. Nướu khỏe mạnh có màu hồng nhạt và không chảy máu khi đánh răng hoặc tiếp xúc. Ngoài ra sự cân đối và hài hòa của nướu ảnh hưởng đến nụ cười của bạn cũng như răng vậy.

– Trường hợp : Nướu có màu hơi đỏ, sưng tấy và giữ lại thức ăn có vi khuẩn, lộ quá nhiều nướu trong khi cười.
Điều trị: Phẫu thuật tạo viền lại cho nướu để cân bằng các mức nướu. Kết hợp làm lại mão răng và cầu răng để mang lại nụ cười hài hòa hơn.

• Tái Tạo Nướu :

– Càng lớn tuổi, nướu thường có xu hướng co ngắn lại và những trường hợp khác, khi có một răng lệch lạt hoặc một răng tải lực chính thì nướu cũng có thể co ngắn lại khiến cho răng dài ra và không cân đối… Dẫn tới răng bị hư hay sâu, các bệnh lý khác.

– Điều trị: Phẫu thuật để định vị lại, tái tạo hoặc ghép nướu, mô liên kết…khi nướu đã được định vị lại thông qua phẫu thuật bằng cách nâng nướu từ bề mặt chân răng. Thời gian lành thương và hồi phục khoảng 1 tuần và nướu sẽ tự động ổn định ở vị trí mới này. Lúc này bệnh nhân cần được tư vấn thêm bởi các bác sĩ chuyên khoa về thẩm mỹ mô mềm.

Phẫu Thuật Ghép Nướu:

(1).Trước khi phẫu thuật

(2). Đang Phẫu thuật

 

(3).Phẫu Thuật Xong

 

(4). Phẫu Thuật thành công

Phẫu thuật nướu tạo dáng đẹp cho hàm răng

Sự ghép nướu răng được hình thành trong việc tạo ra độ dày, che lấp những khuyết điểm trên nướu do sự tụt nướu khi mất răng, hay bị nha chu… nhằm tạo tính thẩm mỹ cũng như sự hài hoà cho khuôn mặt.
 
Ngoài ra việc phẫu thuật ghép nướu còn được áp dụng với những trường hợp như nướu dính liền, gây khó khăn trong việc ăn uống. Nhằm tạo sự tự tin, thoải mái, dễ chịu, trong việc ăn nhai dũng như tạo tính thẩm mỹ cho nướu, răng. Điều này góp phần không nhỏ trong việc tái tạo sự hài hoà cho khuôn mặt.

Thông thường xương và nướu bám chặt vào răng, khi bị bệnh nha chu, xương và mô nha chu bị phá hủy tạo thành túi nha chu xung quanh răng. Nha sĩ có thể đề nghị bạn thực hiện phẫu thuật tái tạo khi có sự phá hủy của xưong nâng đỡ. Sau phẫu thuật, một phần xương và mô nha chu có thể tái tạo trở lại.

Trong quá trình phẫu thuật, nha sĩ sẽ bóc tách nướu, làm sạch mô bệnh, đặt vào sang thương các loại màng, xương ghép hay proteins kích thích tạo mô nhằm hỗ trợ khả năng tự nhiên của cơ thể tái tạo mô nha chu và xương.

Có nhiều lựa chọn để cải thiện khả năng nâng đỡ của mô nha chu cũng như phục hồi xương ổ răng. Nha sĩ sẽ thảo luận với bạn về chọn lựa tốt nhất.

Lợi ích của phẫu thuật

Việc loại bỏ vi khuẩn và tái tạo mô và xương giúp giảm độ sâu túi nha chu, sửa chữa những hư hại do quá trình bệnh gây nên. Kết hợp với chế độ vệ sinh răng miệng và điều trị duy trì tốt, cơ hội giữ được bộ răng tự nhiên của bạn gia tăng và giảm nguy cơ mắc những bệnh liên quan với bệnh nha chu.